Tích hợp LiveChat Zopim vào website

“Dân buôn” trong thế giới thương mại điện tử có lẽ không còn xa lạ gì với công cụ live chat, một phần mềm tích hợp vào website để có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến đang truy cập vào website của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Product-Chat-1

Khung chat trên website này có tác dụng giống như một hệ thống camera cho website, giống như một nhân viên bán hàng trong thế giới offline. Zopim live chat sẽ giúp cho bạn biết được là hiện tại website của mình đang có bao nhiêu người truy cập, họ đến từ đâu, đang xem trang nào, đang quan tâm đến sản phẩm nào và đã xem được bao lâu rồi. Khi khách hàng có thắc mắc, khách hàng có thể chủ động click vào nút Chat để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, Hoặc bạn cũng có thể chủ động chào hỏi và hỗ trợ cho các khách hàng khi họ truy cập website của mình

Bước 1: các bạn truy cập theo link này: https://www.zopim.com/account/signup  để đăng ký một tài khoản Zopim miễn phí và nếu sau này bạn có ý định nâng cấp được nhiều tính năng hơn thì bạn có thể dùng tài khoản này để mua luôn

Sau khi click vào link trên bạn sẽ vào trang chủ chọn Sign Up để thực hiện đăng ký tài khoản, màn hình như dưới đây

Màn hình đăng ký tài khoản

Bạn đa đăng ký Zopim thành công, vui lòng truy cập email để kích hoạt tài khoản Sau khi đăng ký thành công, bạn vào Email đã đăng ký tài khoản để thực hiện kích hoạt tài khoản và đặt mật khẩu đăng nhập hệ thống

Bước 2: Sau khi kích hoạt thành công, màn hình sẽ hiển ngay cho bạn một đoạn code Scripts để tích hợp vào Website. Phần này các bạn chú ý: Chúng ta chỉ cần dùng duy nhất đoạn code Script này để nhúng website.

Nếu vì lý do  nào đó bạn tắt nhầm, thì bạn vẫn có thể lấy lại script này bằng cách vào theo đường dẫn sau:

- Truy cập url: https://dashboard.zopim.com - Trên menu bên trái bấm Widget. lúc này bên phải load ra script, bạn copy lưu lại đoạn này.

Bước 3: tích hợp vào website: khi chúng ta đẫ có Script rồi nhiệm vụ lúc này là làm sao để sử dụng nó để hiện thị khung chat ngay tại thông tin sản phẩm và tại website riêng của bạn.

Đăng nhập vào hệ thống CBR.VN chọn Cấu hình website như hình dưới.

cau-hinh

Tiếp tục bạn hãy dán mã script tại bước 2 vào phần nội dung Zopim code trong màn hình cấu hình website. Như vậy bạn đã hoàn tất việc tích hợp zopim chat vào hệ thống.

Xem video hướng dẫn